Sứ mệnh: Tôi giúp bạn hoàn thành sứ mệnh của bạn

0
677

M

ục đích của bạn đến với trái đất là gì?

Tôi đã nghe rất nhiều người bạn của mình, cũng là doanh nhân, cũng thành công ở lĩnh vực của họ, chia sẻ cùng một nỗi trăn trở. Đó là: Làm thế nào để cống hiến thêm những giá trị cho xã hội? Họ là những người đã “nhận” giá trị lớn lao từ tạo hóa, và họ muốn quay ngược lại, phụng sự cho cuộc đời. Đây là một suy nghĩ vô cùng tích cực. Nó chính là sứ mệnh và ai trong chúng ta cũng sinh ra với một sứ mệnh của chính mình.

Sứ mệnh của một người không dừng lại ở chuyện lo “cơm no mặc ấm” cho một cá nhân, hay một tổ chức nào đó. Đã là “sứ mệnh” thì phải có giá trị lớn và thể hiện sự xứng đáng của người đó tồn tại trên cõi đời này. Không phải ai cũng tìm ra được sứ mệnh của mình. Càng không phải ai cũng có khả năng thực hiện được sứ mệnh. Khi điều kiện vật chất và tinh thần của ta đạt đến một ngưỡng nhất định, ta mới có đủ khả năng đó. Và nhiều người, đủ khả năng, nhưng chưa biết cách làm thế nào để thực hiện. Đó chính là trăn trở của cá nhân tôi. Và khi tìm ra được biện pháp để giải quyết trăn trở đó, tôi cũng nhận thức được chính sứ mệnh của mình: “Tôi giúp bạn hoàn thành sứ mệnh của bạn”.

“Tôi giúp bạn hoàn thành sứ mệnh của bạn”.

Đ

ối với mỗi người khác nhau, cách mà họ hoàn thành sứ mệnh, chính là mối quan tâm của tôi.

Một người thành công, kiểu gì họ cũng phải có bí quyết và kinh nghiệm đáng giá. Những thứ này tạo nên câu chuyện có giá trị. Rất nhiều người trong xã hội bon chen này cần câu chuyện như vậy, có thể là để tiếp thêm động lực, có thể là để khai phá một hướng đi mới. Bước ngoặc cuộc đời tôi cũng bắt đầu từ môt câu chuyện tôi vô tình đọc được trên báo. Đôi khi bước ngoặt cũng có khi là khi giải đáp một khúc mắc nào đó.

Tôi giúp họ đem quyển sách – tri thức của đời họ – đến với mọi người Việt, và đem cả ra ngoài thế giới.

Bất kể thế nào, câu chuyện của một người thành công cũng sẽ tạo nên được những giá trị, khi có người biết đến nó. Việc tạo nên những giá trị này, chính là cách mà người ta có thể đáp lại những gì cuộc sống ban tặng, cách ta cống hiến cho xã hội. Và với những trường hợp như vậy, tôi muốn giúp họ hoàn thành sứ mệnh bằng TGS. Tôi giúp họ đem quyển sách – tri thức của đời họ – đến với mọi người Việt, và đem cả ra ngoài thế giới.

Đ

ối với chính nhân viên đang làm việc và cống hiến sức lao động cho công ty mình, tôi cũng không mong gì hơn ngoài việc giúp họ đạt được nguyện vọng của mình. Ai cũng có mơ ước, mà để thực hiện nó là một chặng đường dài. Trên chặng đường mà mỗi người đồng sự của tôi bước đi, tôi luôn sẵn sàng ủng hộ và tiếp thêm những nguồn lực cần thiết để họ mạnh mẽ, dũng cảm trên hành trình đó. Hơn ai hết, tôi biết phải hành trình này khó khăn thế nào.

Sứ mệnh của tôi, tôi vẫn đang hết lòng hiện thực hóa nó. Vậy còn bạn, sứ mệnh của bạn là gì? Tất cả còn đang phía trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here