Thành công là hành trình & phong cách sống

0
819

Thành công là một hành trình, việc cần làm là đi đúng đường và sống đúng nghĩa. Tôi rút ra nhận định này sau nhiều năm vươn lên từ trở ngại, với sự giúp đỡ của biết bao nhiêu người. Bạn không thể tự mình đi xa trên hành trình thành công nếu không được lòng mọi người. Nếu người ta không thích bạn, đừng nói đến việc giúp đỡ, dù bạn có giỏi thì cũng không là gì trong mắt họ. Đó là lý do vì sao mà quyển “Đắc nhân tâm” nổi tiếng và bán chạy đến vậy.

Có người, ngay từ khi sinh ra đã có sẵn một số phẩm chất. Nếu một người có gương mặt xinh đẹp, nét cuốn hút tự nhiên, người đó rất dễ gây thiện cảm cho người khác mà không cần cố gắng gì nhiều. Nhưng số lượng những người “trúng số” này không nhiều. Đừng ngạc nhiên, nếu xung quanh bạn toàn những người rất ưa nhìn, đáng yêu, dễ mến. Đa phần họ sẽ nằm ở diện thứ hai, đó là tự tạo nên phẩm chất cần thiết cho mình. Tôi chính là như vậy. Tôi phải dùng nhiều năm rèn dũa, tiếp xúc không biết bao nhiêu khách hàng mới có thể tự tin rằng mình đã có khả năng “đắc nhân tâm” ấy.

Ai cũng mong muốn mình làm chủ nghệ thuật xây dựng thiện cảm, thu phục nhân tâm. Tôi cho rằng, bí quyết của mình rất đơn giản. Đó chính là: hãy làm một người tử tế, có trách nhiệm với công việc, khách hàng, nhân viên.

Trước hết, hãy làm như vậy. Khách hàng đem tiền đến cho bạn, không chỉ để mua hàng của bạn, mà còn mua con người bạn. Làm việc với người càng thành công, người ta càng dễ nhìn thấu con người. Sau một hành trình dài, tôi chỉ làm việc với người mình tin tưởng.

Làm một người tử tế, không chỉ đơn giản là cư xử chân thành, tốt đẹp. Mà còn phải biết cách tìm tòi chìa khóa để đi xa hơn với người khác. Phải hiểu được tâm tư nguyện vọng của người đối diện, bạn mới giúp được họ, mới đem lại giá trị cho họ. Tôi đối với khách hàng của mình, luôn đặt ra câu hỏi: Làm thế nào để giải quyết vấn đề khách hàng, thỏa mãn nhu cầu của họ?

Đối với nhân viên, trên hết, tôi luôn muốn giúp họ đạt được điều họ khao khát. Hỗ trợ họ làm chủ vận mệnh của mình. Bởi chính tôi, từ trước đó cũng là một người làm thuê, đi lên từ tay trắng lập nghiệp. Nên tôi hiểu hơn ai hết thứ họ cần, cũng như điều quan trọng của việc hỗ trợ họ, cùng họ tiến bước đến những thành công vượt trội hơn nữa.

Chung quy là:

*Nói những điều tích cực

*Biết lắng nghe

*Đập tan những suy nghĩ ích kỷ

*Sẵn sàng giúp đỡ mọi người

*Hào phóng hơn

Tóm lại, tôi tin người thành công, là người có phong cách sống được mọi người công nhận. Để làm điều đó, trên hết là phải sống với phương châm: “tâm càng rộng, thành công càng lớn.”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here