Câu chuyện Em Nhi

0
703

Giống như Wonder Woman trong thế giới của DC, nhiều người phụ nữ trong thế giới thực của chúng ta có năng lực đáng sợ khiến nam giới phải thán phục. Tôi gọi họ là những “nữ chiến binh”. Và theo cách đó, Nhi là một nữ chiến binh đích thực.

Cô gái này “đáng sợ” bởi dù còn rất trẻ, lại có những thành tựu mà người ta đôi khi xây dựng cả đời cũng không được. Tuổi trẻ tài cao. Dám nghĩ dám làm. Hai câu này đích thị là để chỉ con người Nhi. Ở cô ấy, còn có một điều đặc biệt mà cánh đàn ông chúng tôi nể phục hơn cả, chính là sự thông minh trong cách ứng xử của một người phụ nữ. Nhi luôn biết lợi thế của mình, và luôn giành được thứ mình mong muốn bằng chính lợi thế đó. Đến nay, cô gái trẻ này đã mở được 21 chuỗi của hàng trải dài trên khắp lãnh thổ Việt Nam qua 4 thành phố lớn: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương. Không những vậy, chuỗi nhà hàng của cô ấy còn có mặt trên 3 quốc gia là Thái Lan, Campuchia và Malaysia.

Chúng tôi có mối duyên hội ngộ bất ngờ. Khi ấy, có một chuyên gia người Mỹ về Việt Nam mở một khóa đào tạo viết sách cho doanh nhân, thế là tôi hăm hở đăng ký. Hai anh em chúng tôi đã vô tình gặp nhau trong thời điểm ấy. Kết thúc khóa học, là những người có cùng quan điểm, chí hướng, chúng tôi cùng nhau viết chung một quyển sách. Những đêm ngày dồn hết tâm trí, lao tâm lao lực cùng nhau thực hiện dự án chung khiến chúng tôi hiểu nhau nhiều hơn. Nhưng có một điều rất đáng tiếc, là đến tận bây giờ, cuốn sách chúng tôi đêm ngày ấp ủ khi ấy không được hoàn thành. Bản thảo giờ vẫn còn dang dở trong máy tính của cả hai.

Bẵng đi một thời gian, chúng tôi lại có cơ duyên tìm gặp nhau. Đó là khi, tôi xuất hiện trên một chương trình truyền hình dành cho doanh nhân trên đài VTV3, còn em ấy cũng đồng thời xuất hiện trên VTV1. Thế là, chúng tôi lại hỏi han nhau, cơ hội hợp tác nảy nở. Đến lúc đó, tôi đã có quyển sách đầu tay “Bí quyết kiếm tiền tỷ” của mình, còn Nhi vẫn cánh cánh trong lòng quyển sách chưa thành hình. Thế là tôi đã có thể giúp Nhi, hỗ trợ em ấy hoàn thành mong muốn bấy lâu. Đó là đóng gói tất cả những kiến thức, kinh nghiệm của một cô gái tự tay lập nghiệp làm giàu. Những câu chuyện của Nhi là vô cùng thực tế và khắc nghiệt, chắc chắn có giá trị với bất kỳ ai đang muốn thay đổi đời mình, nhất là những cô gái trẻ đang nuôi khao khát lớn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here