Marketing thực chiến

0
1791

M

arketing thực chất đã diễn ra từ rất lâu nhưng chỉ đến khi xã hội phát triển, cùng với sự bùng nổ của các cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất, thứ 2 và thứ 3 diễn ra, thì nó mới thực sự vươn lên khẳng định vị trí của mình trong nền kinh tế. Sự phát triển của internet cùng các nền tảng công nghệ đã làm thay đổi bản chất của thị trường, dẫn đến doanh nghiệp phải thích nghi với những cách tiếp cận khách hàng hoàn toàn mới.

Cho dù bạn là doanh nghiệp vừa, nhỏ hay lớn mạnh, kinh doanh ở lĩnh vực nào thì việc hòa mình vào dòng chảy của cơn sóng Marketing 4.0 hay cụ thể hơn là tìm ra phương thức làm Marketing 4.0 hiệu quả cũng sẽ đồng nghĩa với việc nắm lấy chìa khóa mở cửa trái tim khách hàng, góp phần gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Đứng trước bối cảnh xã hội 4.0 vận động và đổi thay từng giờ, bạn có 2 lựa chọn, một là thay đổi để thích ứng và vươn lên, hai là cố chấp giữ nguyên cách làm truyền thống và “thả mình” rơi tự do vào trong tâm “bão”.

Đ

iều làm cho thương hiệu trong thời đại Marketing 4.0 khác biệt với các thế hệ Marketing 1.0, 2.0, 3.0 chính là thương hiệu được coi như một con người có suy nghĩ, có cảm xúc và có tính cách riêng. Đã qua rồi cái thời thương hiệu chỉ đơn giản là nơi cung cấp sản phẩm và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thương hiệu trong thời đại 4.0 mang trong mình hình hài của một con người thực thụ, trở thành người bạn đồng hành cùng khách hàng trên từng hành trình mua sắm.

Thương hiệu trong thời đại 4.0 mang trong mình hình hài của một con người thực thụ, trở thành người bạn đồng hành cùng khách hàng trên từng hành trình mua sắm.

T

hương hiệu 4.0 không những có cảm xúc, suy nghĩ mà còn có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, bên cạnh những chiến lược kinh doanh và phát triển sản phẩm, thương hiệu còn cần được ghi dấu trong trái tim của khách hàng bằng những câu chuyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và cống hiến cho cộng đồng. Trên hết, thứ khiến thương hiệu của bạn mang tầm ảnh hưởng nhất chính là việc làm khác đi, làm ngược lại quá khứ, lắc mình rủ bỏ những gì đã cũ.

Tôi là một người luôn tìm tòi, học hỏi để không bao giờ kém thức thời trên “chiến trường”. Đến nay, tôi đã xây dựng được cho mình những chiến dịch Marketing hiệu quả thực chiến. Để làm được như vậy, tôi đã biến thứ đơn giản trở thành thông điệp. Và kết hợp vào đó là 3 yếu tố: Thông điệp mạnh mẽ – Đúng đối tượng – Đúng kênh.

Những gì tôi đã làm được, tôi tin rằng những doanh nghiệp nhỏ và vừa cần chú trọng điều này. Tôi không nói đến những “ông trùm” với khối tài sản ngàn tỷ, nhưng nếu bạn là doanh nghiệp từ vài chục tỷ đến hàng trăm tỷ, tôi chắc chắn có thể hỗ trợ được bạn, thay đổi tư duy và áp dụng Marketing thực chiến bất cứ lúc nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here