Đem mô hình kinh doanh của người Việt vươn ra thế giới

0
584

Người Việt mình thường bị đánh giá thấp khi đem ra so sánh với quốc tế. Cùng một công việc, cùng năng lực, người Việt đôi khi sẽ nhận mức thù lao thấp hơn. Chúng ta phải thừa nhận rằng, nước mình còn nghèo, dân mình còn chịu cảnh bị coi thường. Nhưng đó là cách nhìn của người khác. Còn cách nhìn của chúng ta thì sao? Rất đáng buồn, chính chúng ta cũng đang đánh giá thấp mình.

Tại sao tôi nghĩ vậy? Bởi chính tôi cũng đã từng trải nghiệm, chiêm nghiệm, trước suy nghĩ đó của chính mình. Khi lần đầu xuất khẩu hàng sang Thái Lan, tôi mang quan niệm đã tồn tại cố hữu: nước bạn hơn nước mình! Nhưng tôi đã thay đổi, khi biết rằng, chúng ta có quyền tự hào và tự tin, vì chúng ta xứng đáng nhiều hơn thế.

Khi lần đầu xuất khẩu hàng sang Thái Lan, tôi mang quan niệm đã tồn tại cố hữu: nước bạn hơn nước mình! Nhưng tôi đã thay đổi, khi biết rằng, chúng ta có quyền tự hào và tự tin, vì chúng ta xứng đáng nhiều hơn thế.

Tôi, cũng như bao doanh nhân khác, đã tạo ra được những mô hình kinh doanh thành công của riêng mình. Điều đó là không thể phủ nhận. Những mô hình là những gì quý giá nhất tạo nên từ mồ hôi, nước mắt và hạnh phúc của một đời người. Tôi trân trọng những điều đó. Và nếu đã có người trân trọng, chắc chắn sẽ có người cần nó, không chỉ ở Việt Nam, mà còn ở khắp hành tinh này.

Việt Nam có thế mạnh riêng, giống như chính người Việt mình vậy, ai cũng có năng lực nổi trội ở một lĩnh vực nào đó, chỉ là, những điều này chưa được khai thác hết. Phát huy thế mạnh của đất nước mình, phát huy được tinh hoa chất xám, trí tuệ của con người mình là điều mà tôi hằng mong muốn.

Tôi đã đóng gói được mô hình kinh doanh rửa xe tự động của mình đem ra thế giới. Người ta biết đến Vinalinks, không chỉ là cá nhân tôi, mà còn là công nghệ của người Việt. Tôi đã làm được. Bạn cũng sẽ làm được. Với kinh nghiệm, nhiệt huyết của mình, tôi có thể đóng gói giúp bạn mô hình kinh doanh mà bạn tự hào nhất. Hãy liên hệ với tôi ngay bây giờ. Nếu không phải là bây giờ thì bao giờ, bạn nhỉ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here