Vì sao những người nổi tiếng trên thế giới đều viết sách?

0
652

Ngày nay, văn hóa đọc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trong giới trẻ. Họ đang có xu hướng tìm kiếm những quyển sách mang nội dung thực tế và nhân văn. Ở đó những người trẻ có cơ hội hiểu thêm về cuộc đời-sự nghiệp của một người họ thần tượng và cảm phục. Họ thu nhận thêm cho mình những bài học kinh nghiệm, những bí kíp vượt qua khó khăn hay có thể đoán biết trước được những thử thách mà họ có thể gặp phải trên con đường đi tìm thành công của mình.

Tại các kệ sách ở Việt Nam, bạn sẽ không mấy khó khăn để tìm được những quyển sách tự truyện, hay sách có nội dung về chia sẻ bí quyết thành công của các doanh nhân thành đạt, tỷ phú hay những nhà chính trị gia xuất chúng trên khắp thế giới. Ta có thể kể đến những cái tên nổi bật như: Bill Gate, Steve Jobs, Donald Trump, Robert Kiyosaki, Bill Clinton,…Vậy theo bạn điều gì đã khiến họ viết nên những quyển sách về cuộc đời mình?

Hãy cùng tôi vén tấm màn bí mật này và xem xem chúng ta, những doanh nhân Việt có thể viết nên những quyển sách cho chính chúng ta và dân tộc của chúng ta hay không?

Viết sách vì muốn nâng cao giá trị bản thân

Giá trị của một con người được quyết định bởi nhiều yếu tố, chúng ta không thể đánh giá bất kỳ ai qua vẻ bề ngoài của họ nhưng chúng ta có thể hiểu được họ là người như thế nào nếu chúng ta biết họ đã nỗ lực và cố gắng ra sao để đạt được những thành quả ở hiện tại. Suy cho cùng, con người ta nỗ lực vươn lên, chạm đến thành công là để trả lời cho câu hỏi “tôi là ai?” giữa muôn vạn người trên thế giới.

Khi đã định hình được bản thân với những danh xưng như tỷ phú, doanh nhân thành đạt hay chính trị gia,… Đa phần họ – những người nổi tiếng không chỉ muốn dừng lại ở tên gọi mà họ còn khát khao để lại một điều gì đó có ý nghĩa lớn lao cho cuộc đời, cho xã hội hay thậm chí là cho nhân loại trên toàn thế giới. Và xuất bản một quyển sách để đời chính là cách tốt nhất giúp họ thực hiện mong ước của mình. Trong cuốn sách bé nhỏ ấy, toàn bộ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp, bài học xương máu của họ sẽ được tái hiện lại một cách sinh động, hấp dẫn qua những câu chữ mạch lạc.

Thông qua những cuốn sách, những người nổi tiếng muốn dùng chính các giá trị, kinh nghiệm, trí tuệ của của mình tác động vào tâm lý, tạo nên những nguồn cảm hứng mới cho độc giả. Điều này không chỉ giúp bản thân những người nổi tiếng có thêm động lực để chiến đấu, để cống hiến mà còn góp phần nâng cao giá trị của bản thân họ lên bởi vì họ vẫn còn mong muốn phát triển sự nghiệp của mình lên một tầm mới.

Nhiều người nổi tiếng đã mạnh dạn viết nên quyển sách của đời mình. Có những người viết sách để duy trì sự thành công mà họ đạt được. Nhưng cũng có những người tuy chưa đạt được những thành công to lớn nhưng sách của họ viết ra vẫn mang rất nhiều giá trị bởi khi đó họ đã đạt tới trạng thái của sự thành công.

Viết sách vì muốn gia tăng uy tín thương hiệu cá nhân

Khi trở thành một tác giả sách thì đồng nghĩa là các bạn sẽ trở thành một người vô cùng nổi tiếng và được nhiều người hâm mộ. Nhờ quyển sách, bạn sẽ được giới truyền thông chú ý hơn. Họ sẽ tìm đến bạn với mong muốn tìm hiểu sâu hơn về con đường phát triển sự nghiệp của bạn, về tuổi thơ, những biến cố và những sự kiện trọng đại xảy ra trong cuộc đời của bạn. Qua đó, uy tín thương hiệu cá nhân của bạn sẽ được truyền thông một cách rộng rãi và giúp bạn đạt được những mục tiêu mà mình mong muốn…

Thực tế cho thấy, một ngày bạn chỉ có thể gặp và trò chuyện được với vài người nhưng khi phát hành quyển sách thì hàng triệu người sẽ gặp được bạn, đọc câu chuyện của bạn. Dần dần, làm cho uy tín thương hiệu cá nhân của bạn không ngừng được củng cố và vươn xa.

Khi chúng ta trở thành một tác giả sách thì chúng ta sẽ được đánh giá là người cực kỳ có giá trị. Ở những nước phát triển, tác giả sách là một người có thẩm quyền cao nhất trong lĩnh vực mà họ viết. Ví dụ, nếu bạn là chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất hệ thống rửa xe tự động và bạn chính là người viết nên quyển sách về việc xây dựng thành công hệ thống rửa xe tự động đầu tiên ở Việt Nam thì bạn là người có thẩm quyền cao nhất trong lĩnh vực kinh doanh đó. Bạn sẽ từng bước khẳng định được uy tín của mình hơn so với những doanh nhân khác.

Viết sách để xuất bản đi khắp thế giới

Sách là nguồn tri thức của nhân loại. Các giá trị của sách không chỉ giới hạn trong phạm vi của một đất nước mà đôi khi chúng còn có ý nghĩa rất to lớn đối với nhiều dân tộc và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Chuyển ngữ nội dung sách chính là một điều rất có ý nghĩa bởi dù có ở bất cứ loại ngôn ngữ nào thì nội dung của quyển sách vẫn không hề thay đổi. Nó vẫn mang lại những giá trị nhất định cho người đọc, người nghe. Sách được xuất bản dưới nhiều ngôn ngữ của nhiều đất nước sẽ làm cho thương hiệu của tác giả viết nên quyển sách được xuất khẩu đi khắp thế giới. Điều này càng có ý nghĩa hơn nữa đối với các công ty đa quốc, tập đoàn lớn.

Ví dụ như sách của Donald Trump, ông đã xuất bản hàng trăm ngàn quyển sách đi khắp thế giới và nó mang lại uy tín cực kỳ lớn cho chính bản thân ông và đất nước của ông. Hay như tập doàn Huyn Dai với quyển sách “Không có gì là thất bại tất cả chỉ là thử thách” đã để lại nhiều dấu ấn mạnh mẽ trong lòng độc giả thế giới.

Viết sách là cách để lại cho đời một di sản

Cách đây không lâu cả thế giới đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của một nhà ngoại giao vĩ đại Kofi Annan. Ông là người gốc Phi đầu tiên đảm nhiệm vai trò Tổng thư ký Liên Hợp Quốc từ năm 1997 đến năm 2006. Ông từng nhận được giải Nobel hòa bình năm 2001 vì những cống hiến to lớn của mình đối với nền hòa bình của nhân loại. Những việc làm của ông được cả thế giới ghi nhận và biết ơn.

Năm 2012, Kofi Annan xuất bản quyển sách mang tên “A Life in War and Peace” và được độc giả khắp nơi trên thế giới đón nhận. Điều đó chứng tỏ tầm ảnh hưởng của ông không chỉ dừng lại ở một quốc gia mà còn ở rất nhiều quốc gia khác. Mặc dù hiện tại, ông đã mất đi nhưng tên tuổi của ông chắc chắn sẽ trường tồn mãi theo thời gian, mọi thế hệ sẽ biết tới sự nghiệp lừng lẫy và tấm lòng cao cả của ông nhờ những trang sách ý nghĩa mà ông từng viết.

Viết sách tạo cho họ một nguồn thu nhập thụ động cho đến cuối cuộc đời

Thu nhập thụ động là thu nhập bạn có được một cách thường xuyên mà không bỏ ra quá nhiều thời gian, công sức để có được nó.

Nếu bạn in được một quyển sách ra thì có nghĩa là bạn bắt đầu có một nguồn thu nhập thụ động từ quyển sách ấy cho đến cuối đời, thậm chí là đời con, cháu của bạn cũng có thể thụ hưởng được nguồn thu nhập này. Khi quyển sách càng có nhiều người biết đến, càng có nhiều người tìm đọc thì nó chính là một tài sản quý giá của bạn. Tuyệt vời hơn là tài sản ấy còn có khả năng tái tạo. Khi sách được bán hết thì việc của bạn là in thêm sách mà thôi. Chúng ta có quyền làm việc ấy vì chúng ta chính là người sở hữu tác phẩm.

Các bạn hãy tưởng tưởng, sách của bạn được in ra khoảng một triệu bản, phát hành trên phạm vi toàn quốc. Mỗi quyển sách được bán với giá 1 USD thôi là bạn đã có cơ hội sở hữu cả triệu USD sau khi sách được bán hết. Bạn sẽ làm được điều này nếu bạn là người thật sự có giá trị, thật sự nắm trong tay những bài học thú vị, những câu chuyện mang tính nhân văn và đáng để mọi người học hỏi mỗi ngày.

Bạn đã biết tại sao những người nổi tiếng muốn viết nên quyển sách về cuộc đời của mình rồi. Bạn, những doanh nhân Việt, cũng có những câu chuyện đặc biệt, những điều đáng để chia sẻ vậy nên bạn hãy suy nghĩa thật nghiêm túc về việc trở thành một tác giả sách với những tác phẩm để đời.

Nếu bạn đã cảm thấy tự tin thì đừng chần chờ nữa, bạn nên viết quyển sách của mình ngay đi. Đây là một việc đáng làm, nên làm và nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều giá trị lớn lao mà bạn sẽ không bao giờ ngờ tới.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here