Gia đình

0
685

N

ăm 2013, tôi lập gia đình, xây dựng mái ấm mà mình đã mơ ước từ rất lâu. Lúc này, sự nghiêp của tôi đã đi vào ổn định. Trước khi có gia đình, tôi có những đồng sự thân thiết và khát khao đủ lớn. Có gia đình rồi, tôi có thêm một thứ vô cùng quan trọng: điểm tựa. Chính nhờ điểm tựa này, sự nghiệp của tôi từ giai đoạn đó đã có những bước thăng tiến khó tin.

Đến nay, tôi có cho mình một gia đình nhỏ. Tôi có một người vợ mà tôi trân trọng, cảm phục vô cùng. Chúng tôi ủng hộ nhau, tôn trọng ý kiến của nhau.

Lấy đúng vợ, sướng ba đời, lấy sai vợ, khổ sáu kiếp. Tôi đã chọn đúng, hay nói cách khác, tôi đã nhận được món quà tuyệt vời nhất.

Cô ấy là một người phụ nữ thông minh và tháo vát. Không chỉ là một người bạn đời luôn đồng hành cùng tôi trong mọi bước ngoặc lớn, cô ấy còn là người thầy, người quân sư giúp tôi đi đúng đường, ra những quyết định chính xác trong những giờ phút quan trọng nhất.

Dân gian ta có câu: Lấy đúng vợ, sướng ba đời, lấy sai vợ, khổ sáu kiếp. Tôi đã chọn đúng, hay nói cách khác, tôi đã nhận được món quà tuyệt vời nhất.

T

Tôi còn có hai “món báu vật” khác, đó là hai đứa con, một trai và một gái. Như bao đứa trẻ khác, chúng đặt rất nhiều câu hỏi và luôn cần câu trả lời cho mọi sự vật trên đời. Đó là cách mà mỗi đứa trẻ khôn lớn. Đôi khi, những câu hỏi thông minh của con khiến tôi tự hào và hạnh phúc. Niềm vui này là động lực cho mỗi người làm ba, làm mẹ nỗ lực mỗi ngày.

Như tất cả những ông bố khác, tôi yêu con với tất cả những gì tình cảm mình có. Nhưng tôi cũng đã có khoảng thời gian gặp thất bại trong việc làm thân với con mình. Là một người đàn ông, gánh trên vài trách nhiệm với sự nghiệp, đôi khi tôi đã sai lầm với chính gia đình mình, lơ là với những báu vật mình có được. Nhưng may mắn, là khi ta cố gắng, luôn có một kết quả ngọt ngào chờ ta phía trước.

Tôi đã tham gia khóa học dành cho những ông bố, bà mẹ muốn nuôi dạy con tốt hơn. Chính từ đó mà tôi nhận ra cách thể hiện tình cảm để kết nối chặt chẽ với con cái. Đó là những kiến thức, kinh nghiệm vô cùng giá trị. Là bố mẹ, chúng ta cũng cần phải học. Nuôi dạy con chưa bao giờ là dễ, nhất là trong khoảng thời gian chúng cần ta nhất. Con lớn rồi, chúng sẽ tự đi được, đi xa khỏi gia đình.

“Là bố mẹ, chúng ta cũng cần phải học.”

Tôi vừa là một ông bố, người chồng, nhưng cũng vừa là một doanh nhân, một người lãnh đạo. Trách nhiệm mà tôi gánh trên vai luôn là nặng nề. Trước đây, tôi luôn trăn trở về cách cân bằng công việc và gia đình. Tôi cho đó là một điều xa xỉ. Nhưng tôi là con người luôn tìm tòi, cho đến khi có được giải pháp tối ưu nhất. Đến bây giờ, tôi đã có giải pháp cho riêng mình.

Trước hết, là việc sắp xếp, phân bổ thời gian thật khoa học, hợp lý.

Thứ hai, đó là cố gắng hoàn thành công việc với hiệu suất cao nhất.

Thứ ba, đó là không nghĩ đến công việc khi ở với gia đình và ngược lại.

Dù nó không đơn giản, nhưng bạn nỗ lực, và trân trọng từng giây phút thì sẽ có thể trọn vẹn với cả công ty lẫn gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here