Quyển sách mang lại cho tôi những điều gì?

0
496

Khi tôi bắt đầu viết nên những trang sách đầu tiên, trong tâm trí tôi tràn ngập những câu hỏi xoay quanh quyển sách tôi đang ấp ủ. Một trong những câu hỏi khiến tôi phải trằn trọc chính là “Quyển sách mang lại cho tôi những điều gì?” Tôi không vội trả lời ngay mà tôi chọn cách nỗ lực hoàn thành tất quyển sách bằng tất cả tâm huyết của mình. Và hôm nay tôi tự tin nói với các bạn rằng, quyển sách đã khiến cho cuộc đời tôi hoàn toàn thay đổi.

Điều thứ nhất, quyển sách mang lại cho tôi là niềm tự hào rất lớn. Bạn hãy thử hình dung bạn đang cầm trên tay quyển sách do mình viết nên, trên bìa sách tên và hình ảnh của bạn được in nổi bật hơn tất cả. Làm sao bạn có thể không tự hào vì nó chính là thành quả bạn đã phải bỏ ra bao nhiêu công sức, tiền bạc, thời gian, tâm huyết… thì mới có được.

Có thể quyển sách do tôi viết nên chưa có ý nghĩa to tát gì cho đất nước nhưng bản thân tôi vẫn cảm thấy tự hào vì sau tất cả mình đã làm được điều thật sự có ý nghĩa cho cuộc đời này. Để lại một “di sản” cho gia đình, cho những đứa con, những đứa cháu của mình sau này.

Điều thứ hai, quyển sách là cầu nối giúp tôi chia sẻ những giá trị của mình đến với mọi người. Không có con đường nào dẫn đến thành công mà chỉ toàn hoa hồng. Chính bạn là người rõ nhất bạn đã phải giẫm phải bao nhiêu gai, đạp bao nhiêu chông để đến được nấc thang được coi là thành đạt như hôm nay. Tất cả những điều bạn trải qua đều hết sức quý giá và chúng sẽ càng quý hơn nếu được chia sẻ cho người khác. Tôi biết bạn bạn sẽ không có thời gian để trở thành một diễn giả đi kể lại những giá trị ấy nhưng tôi chắc bạn có thể viết sách và gửi chúng đến với những người đang cần nó, đang mong muốn được đọc nó.

Điều thứ ba, quyển sách giúp tôi gia tăng uy tín thương hiệu cá nhân trong mắt mọi người nhất là các đối tác làm ăn.

Nhiều người bạn chia sẻ với tôi rằng họ mong muốn, đôi lúc khát khao được gặp doanh nhân X, tỷ phú Y để xây dựng mối quan hệ. Nhưng tầm ảnh hưởng của những con người ấy lại quá lớn khiến họ không thể làm được việc đó và họ thường chọn cách chờ đợi các “phép màu” xảy ra.

Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống như vậy? Tôi đã từng nên tôi rất hiểu cảm giác ấy. Nhưng từ khi tôi trở thành một tác giả sách, uy tín của tôi được nâng lên một tầm mới. Nhờ vậy tôi có thể gặp được rất nhiều người mà trước kia tôi nghĩ mình sẽ khó có cơ hội gặp được. Tôi nhận ra, quyển sách giúp tôi trở nên giá trị hơn và tự tin hơn.

Hay như câu chuyện gần đây nhất tôi được nghe từ một người bạn. Trước đây, khi chưa viết sách anh ta rất ít khi ký được những hợp đồng lớn nhưng từ sau khi quyết tâm xuất bản quyển sách của chính mình và trở thành một tác giả sách thực thụ thì uy tín thương hiệu của anh ta dần được nâng lên. Thế rồi, các đối tác lớn biết đến tên tuổi anh, họ tìm đến anh và không ngại đề nghị hợp tác phát triển. Bạn thấy đấy, một quyển sách vô cùng nhỏ bé thôi nhưng lại mang đến cho bạn những sức mạnh vô hình, biến những người có thể bạn chưa bao giờ gặp thành những khách hàng tiềm năng, những đối tác quan trọng trong sự nghiệp của bạn.

Điều thứ tư, quyển sách giúp tôi được truyền thông thương hiệu miễn phí.

Khi quyển sách của bạn được xuất bản, bạn sẽ chính thức trở thành một tác giả sách được nhiều người biết đến bởi bạn là một tác giả sách đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ điểm xuất phát của bạn không phải là một nhà văn mà là một doanh nhân. Bạn viết sách vì đam mê, vì những mục đích nhân văn cho con người và đất nước nơi bạn sống. Chỉ cần nhiêu đó thôi, những cơ quan truyền thông sẽ tự động tìm đến bạn để khai thác thêm những điều hay ho khác. Lúc này chẳng phải bạn sẽ được truyền thông miễn phí trên báo chí, radio, truyền hình… hay sao.

“Bí quyết kiếm tiền tỷ” mang lại cho tôi những điều gì thì quyển sách của bạn cũng sẽ mang lại cho bạn những điều tương tự như vậy. Hãy thử để trải nghiệm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here