Khi nào thì nên bắt đầu viết một quyển sách?

0
803

Khi nào chúng ta nên bắt đầu viết một quyển sách thật sự là một câu không dễ trả lời. Nhiều người nói rằng họ sẽ bắt đầu viết nên quyển sách của mình khi họ chạm tới thành công hoặc đạt được một kết quả gì đó lớn lao. Tôi xin được nói với bạn rằng, bạn sẽ không bao giờ biết được khi nào bạn sẽ đạt đến khoảnh khắc ấy. Vì chúng ta vốn không có một định nghĩa nhất định nào cho sự thành công cả.

Nếu ngay lúc này, bạn đang cảm thấy mình là người có giá trị, có ý nghĩa với cộng đồng thì bạn có thể bắt đầu việc viết sách. Chúng ta có quyền tự hào vì chúng ta của hôm nay đã tốt hơn ngày hôm qua. Mỗi một ngày trôi đi, chúng ta lại học thêm được những bài học quý giá và những bài học ấy nên được sẻ rộng rãi với mọi người. Thế nên, bạn là hãy hành động ngay đi, hãy làm cho mình có giá trị hơn nữa bằng cách bắt đầu viết một quyển sách.

Bạn thích chia sẻ và thích giúp đỡ cho những người khác. Nếu bạn thật sự là mẫu người này thì tôi nghĩ đây là thời điểm phù hợp nhất để bạn có thể viết nên quyển sách của chính mình. Đó là một cách rất hay để bạn vừa tạo được dấu ấn đặc biệt, vừa giúp bản thân được thỏa mãn những niềm yêu thích.

Trở lại với cuộc sống thường ngày của bạn. Bạn có thường gặp khó khăn trong việc tạo dựng các mối quan hệ xã hội? Bạn ít khi ký được những hợp đồng lớn? Tiếng nói của bạn không có sức nặng trong gia đình?… Bạn nghĩ điều gì khiến mình gặp phải những vấn đề trên? Đó có phải do uy tín cá nhân của bạn chưa thật sự khiến người khác yên tâm hay không?

Lời khuyên mà tôi có thể đưa ra cho bạn lúc này là hãy nhìn nhận lại tất cả mọi thứ thuộc về bạn và liệt kê những điều sau đây: Những việc làm giá trị nhất bạn từng làm, những câu chuyện thú vị nhất về cuộc đời của bạn, những thất bại bạn từng trài qua, những thành công bạn đang đạt được… Có lẽ bạn đang thắc mắc tại sao tôi lại yêu cầu bạn làm điều đó. Đơn giản vì chúng chính là chất liệu tạo nên một nội dung hấp dẫn trong quyển sách để đời của bạn. Bạn hãy viết nó với tất cả tâm huyết của mình thì nhất định bạn sẽ nhận lại được những kết quả xứng đáng. Đã đến lúc uy tín của bạn cần được nâng lên.

Bạn đã hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình chưa? Nếu bạn thật sự muốn cuộc sống của mình được nâng lên một tầm cao mới thì đây cũng chính là thời điểm phù hợp nhất để bạn viết nên quyển sách của mình. Bất kỳ ai trong chúng ta đều cố gắng, phấn đấu tiến lên chứ không ai muốn thụt lùi cả. Cuộc sống của chúng ta là do chúng ta quyết định nên tôi nghĩ bạn sẽ không thể nào bỏ qua một cơ hội tốt như vậy.

Thêm một lời khuyên chân thành nữa cho bạn là hãy bắt đầu viết sách khi bạn thật sự khát khao trở thành một tác giả sách. Bản thân tôi là một doanh nhân, tôi yêu công việc của mình, tôi say mê với những chiến lược kinh doanh, xâm nhập thị trường. Trong quá khứ, tôi từng phải trải qua biết bao thất bại thì mới có được những thành quả như ngày hôm nay. Rồi tôi nhận ra, sau tất cả niềm đam mê với viết lách vẫn luôn bùng cháy mạnh mẽ trong tôi. Lúc ấy, mong ước lớn nhất của tôi là viết nên câu chuyện của chính mình và chia sẻ nó với mọi người. Bắt đầu từ những khao khát đó mà “Bí quyết kiếm tiền tỷ” đã được ra đời. Tôi muốn nhấn mạnh, nếu chúng ta có đam mê, chúng ta sẽ làm được tất cả mọi việc mà chúng ta mong muốn.

Mỗi người trong chúng ta, từ khi sinh ra đến khi trưởng thành đều có những những cột mốc đáng nhớ. Đó chính là những thời điểm chúng ta đạt đến đỉnh cao của các trạng thái, nó có thể thành công hay thất bại. Tuy nhiên, chúng sẽ không bao giờ đoán trước được những thời điểm đó và cách chúng ta thường làm là phó mặc mọi việc “số phận”. Cuộc sống như một ván bài, chúng ta sẽ không bao giờ thay đổi được những con bài đã chia nhưng chúng ta có thể thay đổi cách chơi. Vậy nên, ngay từ bây giờ bạn còn chần chừ gì mà không lên kế hoạch đánh dấu một chặng đường đáng nhớ bằng việc viết một quyển sách để đời.

Tôi từng đọc được một câu: “Hai mươi năm nữa chúng ta sẽ chỉ thất vọng về những điều chưa làm chứ không phải là những điều đã làm”. Hãy dành ra chút thời gian suy ngẫm để tự mình tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “khi nào tôi nên bắt đầu viết một quyển sách?” Nếu có bất cứ khó khăn gì thì hãy chia sẻ với chúng tôi – công ty TGS. Chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ cho bạn mọi lúc bạn cần. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện những điều bạn muốn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here