Giúp doanh nhân viết sách & để lại di sản cho cuộc đời

0
456

C

ó một điều khá thú vị mà tôi đúc kết được sau nhiều năm: khách hàng có khuynh hướng móc ví bởi vì thương hiệu. Giá cả của một món hàng có thể chênh lệch, nhưng không ai mua một món hàng nếu nó không có thương hiệu mà cũng chẳng có giá hữu nghị. Thương hiệu có thể khiến bạn bỏ ra nhiều tiền và không quan tâm về giá. Nó thúc đẩy hành động của khách hàng. Vì vậy, trong thời đại công nghệ 4.0, thương hiệu làm nên giá trị.

trong thời đại công nghệ 4.0, thương hiệu làm nên giá trị.

Một doanh nghiệp luôn cần có thương hiệu để trụ vững trên thị trường. Nhưng tôi cho rằng, thương hiệu cá nhân của người lãnh đạo công ty sẽ tạo nên thương hiệu doanh nghiệp. Hay nói đúng hơn, chính là, thương hiệu cá nhân đi trước, thương hiệu doanh nghiệp tiếp bước theo sau. Một người đáng tin cậy sẽ có tiến nói đáng tin cậy, và sản phẩm của người đó cũng sẽ đáng tin cậy. Đây là tâm lý phổ biến của khách hàng.

Một người đáng tin cậy sẽ có tiến nói đáng tin cậy, và sản phẩm của người đó cũng sẽ đáng tin cậy. Đây là tâm lý phổ biến của khách hàng.

 

 

 

 

L

Làm thế nào để tạo nên thương hiệu cá nhân? Có rất nhiều cách. Một trong những cách hiệu quả và mạnh mẽ nhất chính là trở thành một tác giả sách. Ai cũng có câu chuyện, người thành công càng có nhiều câu chuyện. Câu chuyện của họ rất đáng giá. Một cuốn sách quy tụ những tri thức, kinh nghiệm của một doanh nhân thành công sẽ đáng tin và quý giá hơn nhiều hình thức thể hiện khác. Một tác giả sách, vừa là chuyên gia trong lĩnh vực của họ, vừa là người có khả năng truyền đạt kinh nghiệm qua sản phẩm văn hóa. Đây chính xác là điều mà một khách hàng muốn ở đối tác của mình. Đây cũng là điều mà mọi nhân viên muốn ở lãnh đạo của mình.

Nhưng hơn thế nữa, quyển sách đó không chỉ là một phương thức PR, nó là di sản cuộc đời một người. Nếu bạn đủ thành công để tạo nên một câu chuyện chấn động, nó sẽ được để lại tạo giá trị cho đời. Nếu họ chưa đủ lớn để tạo nên một điều gì to tát, họ vẫn sẽ nhận lại giá trị. Giá trị này có thể là sự hãnh diện, tự hào với bản thân khi đã đạt được một cột mốc, hay thực hiện được một nguyện ước đời mình. Giá trị này cũng có thể là sự hoàn thiện bản thân dần lên theo từng ngày, để trở nên xứng đáng hơn với những gì mình đã trải qua, với một “tác phẩm” để đời đã ra mắt trước công chúng. Bởi khi đã là tác giả sách, sách đến tay mọi người, bạn có thể đã trở thành hình mẫu của ai đó.

Tôi tin nếu chúng ta muốn và hành động, không điều gì là khó khăn, to tát cả, kể cả việc trở thành người có thương hiệu nổi tiếng.

T

ừ những quan điểm và kinh nghiệm của mình, tôi đã đúc kết lại được thành ý muốn, nguyện vọng: giúp doanh nhân Việt viết sách và để lại di sản cho đời. Nếu bạn cần tôi, tôi sẵn sàng dốc hết sức mình để hỗ trợ bạn. Tôi tin nếu chúng ta muốn và hành động, không điều gì là khó khăn, to tát cả, kể cả việc trở thành người có thương hiệu nổi tiếng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here