5S: Nâng cao vị thế ngành

0
1201

N

gành rửa xe là một ngành tiềm năng, nhưng lại vô cùng bất ổn. Lúc mới bước chân vào ngành, tôi đã không tránh khỏi những chệch choạc. Điểm bất ổn nhất chính là vấn đề nhân sự.

Rửa xe truyền thống là công việc lao động chân tay. Nhân sự trong ngành này, trước hết, thường không xem trọng chính công việc của mình. Họ làm việc với tâm lý chung là bất cần, thiếu nỗ lực. Nhiều người tin rằng, nếu có năng lực hơn một chút, họ sẽ không bao giờ chọn ngành này. Và chính vì vậy, khi đã không đủ tha thiết với công việc, họ có thể bỏ việc bất cứ lúc nào. Đây là một tư duy đáng tiếc và đáng thương.

“tôi quyết định dùng hết tâm huyết của mình để đầu tư vào một chiến lực mới, nâng cao vị thế ngành rửa xe”

Sau nhiều trăn trở, tôi quyết định dùng hết tâm huyết của mình để đầu tư vào một chiến lực mới, nâng cao vị thế ngành rửa xe. Động lực chính cho tôi là việc một ngày nào đó, những nhân sự trong ngành này thấy được giá trị mình đang làm và được mọi người trân trọng những giá trị đó.

Ai cũng có năng lực, nhưng chỉ vì nhiều yếu tố khác nhau, người ta không tìm thấy mạch nguồn khơi dậy năng lực đó của mình.

Trước hết, chính họ, phải có người dẫn dắt, để nhận thức đúng đắn và có được môi trường tốt nhất để tỏa sáng, phát huy khả năng tiềm tàng của mình. Ai cũng có năng lực, nhưng chỉ vì nhiều yếu tố khác nhau, người ta không tìm thấy mạch nguồn khơi dậy năng lực đó của mình. Tôi quyết tâm làm điều đó, vì tương lại của con người và vị thế trong ngành nghề này.

Thế là, 5S được hình thành. Nó là mô hình chuẩn mực để nhượng quyền được đúc kết suốt nhiều năm và nhiều nỗ lực thực hiện. Từ những công thức của riêng tôi, thành một hệ thống bán hàng, ứng dụng và triển khai thành công dự án chuỗi rửa và chăm sóc xe tự động 5S. Dự án chuỗi rửa và chăm sóc xe tự động 5S này đã lan tỏa khắp các tỉnh thành với hơn 200 trạm dịch vụ rửa và chăm sóc xe. Đây là kết quả vô cùng đột phá và bước đầu đưa doanh nghiệp chúng tôi vươn lên đứng đầu về ngành rửa xe tự động này tại Việt Nam chỉ trong một thời gian ngắn.

Tương lai không xa, 5S hướng tới mục tiêu phục vụ ít nhất 1 triệu khách hàng/1 năm. Với việc làm sạch, làm đẹp và chăm sóc xe đạt tiêu chuẩn 5 sao – một tiêu chuẩn chưa từng có trong ngành dịch vụ chăm sóc xe, để mang đến những lợi ích cao nhất và sự hài lòng cho khách hàng. Bởi vì tôi quan niệm, khi khách hàng hài lòng là khi mỗi người trong công ty của tôi hạnh phúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here