Tôi nên lựa chọn khía cạnh nào để viết?

0
625

Trong nền kinh tế chi sẻ như hiện nay, tất cả các vấn đề nào bạn đang quan tâm thì người khác cũng đang quan tâm. Vấn đề nào bạn đang trăn trở thì người kác cũng đang trăn trở. Hiện nay, nếu bạn muốn nói đến một vấn đề gì mà thế giới chưa có ai tưng nhắc đến thì thật là khó.

Vậy với câu hỏi đặt ra “Tôi nên lựa chọn khía cạnh nào để viết” thì chỉ có chính bạn mới trả lời được. Bởi tất cả đều nằm bên trong con người bạn và chỉ có bạn là người nắm rõ mọi chuyện nhất. Những khía cạnh bạn chọn để viết không phải là điều gì quá lớn lao mà đó chính những trải nghiệm mà bạn từng trải qua, những kinh nghiệm, những thất bại thất bại bạn gặp phải trong quá trình xây dựng doanh nghiệp và kể cả những điều hết sức giản dị trong gia đình nhỏ của bạn. Tất cả chúng đều có thể đúc kết thành những trang sách thú vị, khơi gợi nguồn cảm xúc cho độc giả.

Kho tàng tri thức mà bạn đang sở hữu cũng chính là mảnh đất màu mỡ để bạn viết nên quyển sách của mình. Với mấy mươi năm tồn tại trên cuộc đời, tôi nghĩ rằng, bất kỳ ai cũng đã bỏ ra không ít thời gian và công sức để tìm hiểu sâu về một lĩnh vực nào đó mà mình quan tâm. Dần dần, lượng kiến thức mà chúng ta thu nhận được sẽ càng ngày càng tăng lên. Rồi chúng ta bắt đầu được biết đến dưới danh xưng là chuyên gia. Từ đó, nhiều người sẽ mong muốn được gặp gỡ, giao lưu với chúng ta để nghe chúng ta chia sẻ những kiến thức mới.

Ngày nay, kiến thức được phổ biến rất nhiều trên mạng xã hội, tuy nhiên nó lại không được tổng hợp và hệ thống hợp lí. Vậy nếu bạn đang nắm trong tay những nguồn tri thức dồi dào thì rất nên chọn khía cạnh này để viết nên quyển sách của. Đó cũng là cách để bạn nhìn lại và đánh giá chính mình.

Tự truyện có lẽ là một chủ đề quen thuộc đối với nhiều tác giả sách nhất là các chính trị gia và doanh nhân thành đạt. Ở đó, họ có thể chia sẻ về cuộc đời mình, những thất bại và thành công, những bài học quý báu để lại cho đời.

Bản thân tôi nhận thấy khi viết tự truyện, các tác giả sách thường viết về những thất bại nhiều hơn là về thành công. Vì một khi đặt bút viết nên quyển sách thì họ đã vượt qua tất cả những thất bại ấy rồi và vì những câu chuyện về thất bại thường nhận được sự đồng cảm của phần lớn độc giả. Quyển sách thành công là quyển sách mà người đọc thấy được bản thân mình ở trong đó.

Các công thức, bí quyết kinh doanh có thể là một khía cạnh mà bạn có thể chọn lựa để viết nên nội dung quyển sách của mình. Để đạt được những thành quả của ngày hôm nay, chắc chắn không phải là một điều dễ dàng đối với cả tôi và bạn. Chúng ta đã được tôi luyện qua rất nhiều những thăng trầm, nhờ vậy chúng ta đút kết được rất nhiều kinh nghiệm sâu sắc sau mỗi một thất bại. Đến hôm nay, chúng ta tự hào vì mình đã chạm được đến thành công trong lĩnh vực chúng ta giỏi nhất. Những công thức, bí quyết kinh doanh luôn là những bí mật khiến mọị người tò mò và nó sẽ trở thành một chủ đề ăn khách nếu bạn đủ tự tin để chia sẻ chúng. Chính vì vậy, người ta thường nói khi bạn tạo ra một công thức là lúc bạn đã thành công.

Một đề tài khác khá mới mẻ mà bạn có thể thử đó là thay đổi góc nhìn về một chủ đề nào đó. Trong cuộc sống, chúng ta sẽ thường xuyên gặp những trường hợp cùng một sự vật, sự việc, đứng ở góc này thì nó được hiểu là A nhưng chỉ cần thay đổi một chút thì nó sẽ trở thành B. Trên đời này, không có điều gì là đúng tuyệt đối cả quan trọng là góc nhìn của mỗi người. Tôi cho rằng đây là một khía cạnh rất đặc sắc và nếu biết khai thác nó triệt để chắc chắn quyển sách của bạn sẽ mang lại rất nhiều điều thú vị.

Bạn thấy đấy, chúng ta có vô vàn chủ để để viết nên quyển sách của mình. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, tôi hy vọng bạn sẽ tìm được một mảng màu thích hợp nhất để kể về cuộc đời của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here