Có thời gian dành cho gia đình

0
1364

Tôi đã từng nghĩ, việc cân bằng giữa công việc và gia đình là một điều xa xỉ. Một ngày, ở công ty mà bạn điều hành, có biết bao nhiều việc đang chờ bạn giải quyết. Những quyết định đang chờ đợi đó có thể ảnh hưởng hàng trăm thậm chí hàng ngàn người. bạn phải có trách nhiệm với nó. Công việc là thứ mà bạn không thể chối bỏ. Nhưng nếu ở nhà, mỗi ngày, đều có những người thân đang chờ bạn, bạn phải xử lý thế nào?

Thời gian, là thứ vô tình nhất. Nó không cho ai thêm một giây, một khắc nào, dù họ cần nó đến mức tuyệt vọng. Bạn có trăm ngàn công việc, bạn cũng sẽ chỉ có đúng 24 giờ để làm tất cả. Vậy thì phải làm sao? Đừng nghĩ mình thành công, khi bạn đã được sống đúng đam mê, gặt được những thành tựu trong công việc, mua được những thứ bạc tỷ, mà lại không có đủ thời gian dành cho gia đình. Đừng để mình chìm đắm trong suy nghĩ độc hại đó, như tôi đã từng. Bởi, người thân không đợi bạn, không tình cảm, mối quan hệ nào có thể đợi bạn. nếu bạn bỏ lỡ, có thể bạn sẽ mất họ. Đó sẽ là thất bại lớn nhất của bạn.

Vậy nên, với tôi hiện tại, thành công là khi tôi đạt được những thành tựu trong sự nghiệp, nhưng cũng đủ thời gian dành cho gia đình mình, cho những người mà tôi yêu thương. Tôi đã rất khó khăn và có nhiều đánh đổi để có được sự thành công này. Và tôi cũng đã mất nhiều thời gian để có thể có được cách thức để cân bằng giữ công ty và gia đình. Có ba điều mà bạn nên quan tâm: Cách phân bổ thời gian, cách làm việc hiệu quả, cách tập trung tuyệt đối.

Trước hết, là việc sắp xếp, phân bổ thời gian thật khoa học, hợp lý. Tôi luôn lên kế hoạch cho ngày mới cho mình. Trong đó, dành thời gian thế nào để đủ giải quyết công việc và có được một khoảng đủ rộng để dành cho vợ và các con. Kế hoạch phải được thực hiện, chính xác và kỷ luật. Thứ hai, đó là cố gắng hoàn thành công việc với hiệu suất cao nhất. Nếu một công việc phải làm trong 3 giờ mới hoàn thành, tôi sẽ tìm mọi cách để làm nó trong vòng 2 giờ. Một giờ còn lại, giống như phần tiết kiệm, tôi bỏ vào quỹ thời gian dành cho gia đình. Thứ ba, đó là không nghĩ đến công việc khi ở với gia đình và ngược lại. Hãy dùng trọn vẹn những giây phút mình có được. Chỉ có như vậy, 24 giờ mới thực sự là 24 giờ hữu dụng.

Dù nó không đơn giản, nhưng bạn nỗ lực, và trân trọng từng giây phút thì sẽ có thể trọn vẹn với cả công ty lẫn gia đình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here