Câu chuyện của Tuyến

0
583

NGUYỄN TRƯƠNG TUYẾN

 

 

CEO của Go&Go & Chuỗi Rửa Và Chăm Sóc Xe Tự Động 5S, TGS

Người được mệnh danh là Vua Rửa Xe tại Việt Nam

Một Doanh Nhân thành công, một Nhà Đào Tạo và là Tác Giả Sách “BÍ QUYẾT KIẾM TIỀN TỶ”.

Tỷ phú Bill Gates từng nói:

Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là  lỗi của bạn

 

Câu nói này và những câu đại loại như vậy phổ biến đến độ, ai nghe qua cũng thấy rất quen. Nhiều người dùng nó như phương châm cho chuyện sống, học tập và làm việc của mình. Nhưng tôi nghĩ, người ta chỉ thấm thía nhất câu nói này, khi họ nằm trong trường hợp: nghèo và bất lực nhất trước cái nghèo. Và khi thấm thía, họ mới bất chấp mà vùng dậy. Tôi là một trường hợp như vậy.

Mảnh đất thuộc tỉnh Quảng Ngãi mà tôi lớn lên từ bé đã bị bao phủ bởi cái nghèo. Rồi thì tất nhiên gia đình gồm 5 anh em của tôi cũng chẳng khá giả nổi. Nghèo, nói theo cách đơn giản dễ hình dung nhất, chính là không đủ cái để ăn. Ngay cả một bữa sáng với vài hớp cháo, mấy miếng khoai, trong nhà cũng chỉ mình tôi có, bởi tôi là con trai út. Nhưng đó chưa phải là cái khắc nghiệt nhất của “sự nghèo”.

Khắt nghiệt nhất, là khi người ta bất lực trước hoàn cảnh. Mẹ tôi, trong những năm tháng cơ cực ấy, đã qua đời vì bệnh tật, vì thiếu thuốc thang, chăm sóc. Ba tôi, trước những khó khăn vồ vập, phủ vây, đã gửi tôi cho bà con nuôi dưỡng. Và tôi, với sự non nớt của một đứa trẻ, đã hiểu thế nào là thiếu vắng tình thương, thế nào là sự cay nghiệt của số phận.

Khao khát hình thành và nuôi lớn tôi. Khao khát được thay đổi vận mệnh chính tôi, sở hữu tiền và tình cảm – những thứ mình quá thiếu thốn và giúp đỡ những người thân yêu thay đổi vận mệnh của họ. Tôi trưởng thành từ đó.

Năm 18 tuổi, tôi đỗ đại học như chính ý nguyện của mình, Đại học Kinh tế TP.HCM. Để trang trải, tôi đi làm thêm hết việc này đến việc khác. Vốn sống dầy lên đáng kể, nhưng chuyện học đi xuống thảm hại. Tôi lấy được tấm bằng đại học một cách chật vật và bước vào sự nghiệp đi làm với kinh nghiệm ở 9 công ty khác nhau.

Nhưng không ai đứng vững nổi nếu chưa từng vài lần vấp ngã. Năm 2009, tôi mở công ty đầu tiên, làm chủ và nếm trải thất bại. Sau thất bại đầu tiên, tôi gặt được những bài học quý giá về ngành sự kiện và kinh doanh thiết bị máy móc. Lần thứ hai thử sức, tôi chọn ngành đào tạo, lại tiếp tục thất bại và gom về hàng tá kinh nghiệm. Ngã, rồi lại ngã, nhưng nếu không từ bỏ, cơ hội chắc chắn sẽ đến.

Thật vậy, cơ hội đến, khi tôi đọc được một bài báo về ngành rửa xe tự động – một ngành mới mẻ và triển vọng. Đứng trước bàn cược của số phận, tôi đã chọn “all in” bằng một niềm tin lớn không tưởng. Tôi tin đây là sự khởi đầu của con đường thành công.

Chính vì niềm tin đủ lớn, nên có thử thách, trở ngại, tôi đều đạp lên mà bước tiếp. Đến ngày hôm nay, điều đó đã không làm tôi thất vọng.

Đó chính là những bước khởi đầu trên hành trình của tôi.

Chính vì niềm tin đủ lớn, nên có thử thách, trở ngại, tôi đều đạp lên mà bước tiếp”

Hiện tại, tôi tự hào vì mình đã làm chủ được công nghệ, tự tin vì mình & những người đồng đội đang đứng vị trí tiên phong trong ngành RỬA XE TỰ ĐỘNG tại Việt Nam. Những thành công mà gặt hái được thôi thúc tôi tạo nên giá trị lớn hơn từng ngày, không chỉ là thay đổi cuộc sống của chính mình, mà còn thay đổi cả những cuộc đời khác. Tôi muốn mang những giá trị mình đã gầy dựng trong hơn 12 năm trở thành trí tuệ Việt, mạnh mẽ vươn ra thế giới. Đây có lẽ là mơ ước lớn lao, nhưng tôi một lần nữa, sẽ dùng niềm tin và hành động để chạm tới ước mơ đó.

Nỗ lực trước, gặt hái sau

Còn bạn thì sao? Bạn đã chọn lối đi cho mình chưa? Bạn mong muốn tạo nên những giá trị như thế nào? Dù là gì đi nữa, hãy nhớ lấy nguyên tắc của sự thành công: “Nỗ lực trước, gặt hái sau”. Hãy cố chiêm nghiệm điều này. Nó rất quan trọng đối với chúng ta. Và hãy nhớ, không hề có cố gắng nào là vô ích cả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here