Tôi cùng đồng đội tiến tới những thành công vượt trội

0
1835

M

uốn định hướng tốt cho công ty, người điều hành phải có trong tay mình các nhân viên cùng “chí hướng”. Khi bạn xây dựng được đội ngũ nhân sự mạnh và sử dụng nguồn lực tốt thì họ sẽ giúp cho giúp cho sự nghiệp của họ nói riêng và hệ thống doanh nghiệp nói chung phát triển mạnh.

Về xây dựng đội ngũ nhân sự, tôi tâm niệm cần có 3 gốc rễ quan trọng.

3 gốc rễ quan trọng

Thứ nhất là hiểu về trí tuệ, năng lực. Bạn cần phải hướng nhân viên của mình đi đúng hướng, giúp họ biết họ đang làm gì và cần phải làm gì. Giúp họ bồi dưỡng kiến thức, nâng cao tay nghề và phát triển tư duy trong chuyên môn mà mình làm.

Thứ hai là giúp họ rèn giũa nghị lực. Nghị lực ở đây tôi muốn đề cập đến hai khía cạnh:

Một là dũng cảm, mạnh mẽ, sẵn sàng đối đầu với khó khăn thách thức. Không bỏ cuộc, nhụt chí khi rơi vào cảnh lầm than, cơ hàn.

Hai là kiên nhẫn. Khi gặp phải thách thức nhưng chưa tìm ra giải pháp, chúng ta thường hay nản chí. Chúng ta cần phải hướng họ đến một tâm thế nhẫn nại, biết điềm đạm, bình tâm, tỉnh táo đối mặt với khó khăn để đi đến một kết quả khả quan nhất.

Thứ ba đó chính là đối nhân xử thế, xoay vần những mối quan hệ trong công ty. Điều mà rất nhiều người nhìn vào trong một doanh nghiệp nói chung là mối quan hệ chủ-thợ. Nhưng nếu chúng ta xóa bỏ được khoảng cách ấy, chúng ta xem mọi người là những đồng đội, người anh em, những người bạn… Đối xử với họ một cách bao dung, chan hòa bằng những đãi ngộ xứng đáng thì mối quan hệ của chúng ta bớt khô cằn và cuộc sống của chúng ta nhẹ nhàng đi biết bao nhiêu.

Con đường tôi chọn từ lúc sơ khởi đến tận bây gờ, luôn nhờ những người đồng đội tiếp thêm động lực cho tôi.

Con đường tôi chọn từ lúc sơ khởi đến tận bây giờ, luôn nhờ những người đồng đội tiếp thêm động lực cho tôi. Họ chính là chất vàng làm nên những thành công ngày hôm nay của tôi.

 

Trên hết, tôi luôn muốn giúp nhân viên đạt được điều họ khao khát. Hỗ trợ họ làm chủ vận mệnh của mình. Bởi chính tôi, từ trước đó cũng là một người làm thuê, đi lên từ tay trắng lập nghiệp. Nên tôi hiểu hơn ai hết thứ họ cần, cũng như điều quan trọng của việc hỗ trợ họ, cùng họ tiến bước đến những thành công vượt trội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here