Trao giá trị cho xã hội

0
368

Đừng nghĩ mình làm nhiều tiền, có thể hưởng thụ cá nhân, là cứ mãi hạnh phúc. Hỏi những người thành công trên thế giới phân bổ tiền của mình như thế nào, ai cũng sẽ có phần tiền được dùng để cho đi. Cho đi là một cách nhận lại, tôi nghĩ vậy. Bởi vì trên thực tế, nó thể hiện ở những thành công của tôi. Nguồn năng lượng tôi có, nguồn thông tin tôi tiếp nhận, may mắn tôi đến với tôi, kỳ thực đều xuất phát từ hành động cho đi.

Đừng nghĩ cho đi nghĩa là làm điều gì lớn lao, cao cả. Tặng ai đó một cái bánh cũng là cho cho đi giá trị. Nếu cái bánh mà bạn tặng giúp một đứa bé thoát khỏi cơn đói, giao vào lòng nó niềm hy vọng, niềm tin vào cuộc đời, biết đâu mai này nó sẽ trở thành một người làm chuyện lớn, đóng góp cho xã hội. Khi ấy, hành động nhỏ của bạn đã tạo nên được tác động lớn, giá trị lớn.

Bởi nên, ai cũng có thể trao giá trị cho người khác, cho xã hội. Và khi đã là một người thành công trong sự nghiệp hay gia đình, người ta lại càng có khả năng cho đi nhiều gía trị hơn. Giá trị đó không hẳn lúc nào cũng là tiền bạc, nó có thể là bí quyết, bài học, kinh nghiệm của họ. Tôi cho rằng, điều này đáng giá hơn những thứ có thể đo bằng thước đo vật chất nhiều. Chính vì vậy, tôi đã bắt đầu với TGS. Tôi nỗ lực vì nó, hơn hết là thực hiện nguyện vọng của đời mình: trao giá trị cho xã hội thông qua việc giúp người khác trao đi giá trị của mình.

Thứ truyền cảm hứng để tôi chạm đến ý tưởng của quyển sách chính là việc chia sẻ. Chia sẻ là còn mãi, giữ lại có ngày sẽ mất đi. Đó là lý do mà “Bí quyết kiếm tiền tỷ” ra đời. Tự bản thân tôi thấy mình không quá xuất chúng. Chỉ là một cá nhân bình thường như bao người khác. Nhưng những gì tôi trải qua, có thể sẽ là những chuyện có giá trị cho người khác. Và tôi tin là bất kỳ ai, nếu có điều kiện cũng nên làm một cuốn sách cho mình. Không cần phải quá thành công, mới cần viết sách. Nó là một cách tạo giá trị, nâng cao giá trị bản thân, để bản thân có trách nhiệm hơn. Nếu ai cũng vậy, một cách rộng rãi, chúng ta làm cuộc sống tốt đẹp hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here