Câu Chuyện Thầy Tuấn

0
586

Thật ra, quyển sách đầu tiên mà tôi viết dành cho người khác chính là quyển sách về một người thầy mà tôi rất kính trọng, thầy Tuấn. Bởi vì đấy là những gì sản phẩm đầu tay, nên tôi còn có nhiều thứ mà tôi chưa ưng ý. Một phần vì kinh nghiệm có hạn của mình, một phần vì cuộc đời và sự nghiệp cực kỳ ấn tượng của thấy khó lòng mà thể hiện trọn vẹn được, mà tôi lại là người không giỏi viết.

Tôi thường hình dung con người thầy như một con người của nhà nước. Uyên bác, nhẹ nhàng và kỷ luật. Ngay từ khi còn là sinh viên bách khoa, thầy đã có được những thành tích xuất sắc, là một trong những “nhân tài” được trọng dụng nhất trường. Khi ra trường, thầy Tuấn được giảng viên tạo điều kiện tham gia vào những dự án lớn của họ. Với thầy, đó là khoảng thời gian tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tiễn nhất. Tuy nhiên, cũng như bao người khác, thầy cũng có nhiều thất bại, những lần vấp váp. Vài vụ đầu tư thời trẻ của thầy kết thúc trong thua lỗ. Nhưng với tư duy sắc bén, thầy đã biến những cú ngã thành bước đệm, tích lũy thêm nhiều bài học đắt giá sau này.

Tất nhiên, để thành công cần có một quá trình. Thầy đã vươn lên trong một quá trình gian nan, xuất phát điểm là tài năng và tinh thần ham học hỏi. Phải kể đến đến những khóa học đã giúp thầy cập nhật lại kiến thức và hệ thống những kinh nghiệm từ trước đến nay của mình. Hiện tại, thầy đã là doanh nhân triệu đô, là người cố vấn tư duy chiến lược cho rất nhiều những doanh nhân khác. Tôi cũng là một trong những người được thầy truyền cảm hứng và động lực. Tôi ngưỡng mộ thầy. Thế nên, khi có thể, quyển sách đầu tay của tôi đã khắc họa thầy. Tôi muốn giúp thầy đem câu chuyện vô cùng giá trị của mình ra rộng khắp. Bởi tôi tin, nó xứng đáng như vậy.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here