Kết nối với doanh nhân thành đạt

0
571

V

Ngạn ngữ Anh có câu: “Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ chỉ cho anh biết, anh là người như thế nào”. Người Việt thì có rất nhiều câu nói tương tự: “Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”. Giới doanh nhân rất dễ “chơi chung” với nhau. Thứ người ngoài nhìn vào chính là mối quan hệ trong hợp tác làm ăn, nhưng đó không phải là tất cả. Năng lượng tích cực của những người làm việc tích cực để giàu có mà họ truyền cho nhau mới chính là giá trị đích thực. Ít nhất là trong quan điểm của tôi.

M

ọi mối quan hệ nếu không đem lại giá trị sẽ khó có thể bền chặt. Bí quyết của người thành công, đơn giản chỉ là “biết kết nối”. Họ chọn chơi với những người giỏi hơn, không phải để lợi dụng, mà là để làm động lực tiến lên. Đúng kiểu đôi bạn cùng tiến. Theo giống như quan điểm “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Họ “chơi” với nhau để hỗ trợ lẫn nhau. Bởi đâu ai có tất cả những nhân tố để thành công. Mỗi người đều mạnh và yếu khác nhau, ở những lĩnh vực khác nhau. Nếu kết hợp lại, bổ trợ cho nhau, họ tất yếu sẽ gặt được những thành quả tốt.

Năng lượng tích cực của những người làm việc tích cực để giàu có mà họ truyền cho nhau mới chính là giá trị đích thực.

Đối với doanh nhân, mối quan hệ là vô cùng quan trọng. Đối với tôi, tất nhiên điều này chuẩn xác 200%. Chính trên bước đường của mình, tôi đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của rất nhiều người. Tôi có thế mạnh của mình, ở khâu chiến lược và nhân sự. Bạn của tôi có thế mạnh khác. Nếu tôi không thể giải quyết vấn đề, sẽ luôn có người bạn có thể giúp được tôi.

T

ôi tin rằng, bất cứ ai cũng mong mỏi những mối quan hệ tương hỗ bền chặt. Thế nên tôi muốn kết nối với những doanh nhân thành đạt. Đó là tham vọng cũng là nguyện vọng của tôi.

Chúng ta, tạo nên mạng lưới những người cùng chí hướng, cũng chính là tạo ra một nét văn hóa lành mạnh, tích cực của doanh nhân Việt.

Tôi muốn được học hỏi từ những kinh nghiệm tuyệt vời của họ. Đồng thời, tôi cũng mong muốn đem những nguồn lực mà mình sẵn có, hỗ trợ kịp thời cho những doanh nhân đang cần đến nó. Nếu tôi không thể, luôn sẽ có người khác tôi quen có thể giúp đỡ, đồng hành cùng bạn. Chúng ta, tạo nên mạng lưới những người cùng chí hướng, cũng chính là tạo ra một nét văn hóa lành mạnh, tích cực của doanh nhân Việt.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here