SỬ DỤNG 6 BƯỚC NÀY ĐỂ GIÚP DOANH NGHIỆP NHANH TIẾN TỚI MỤC TIÊU

0
977

Muốn đưa doanh nghiệp đi từ A đến B hay đi đến đích mà bạn muốn thì phải vượt qua những rào cản. Điểm B chính là những mục tiêu hay đích đến mà chúng ta mong muốn đạt được.

Đầu tiên cần chăm sóc thật kỹ những khách hàng đang có, họ là những người đã ủng hộ và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của chúng ta. Họ chính là những người đã nuôi sống doanh nghiệp trong thời gian qua, họ đáng được trân trọng. Có thể chỉ hành động này thôi đã giúp họ quay trở lại & giới thiệu thêm nhiều người khách hàng khác.

Thứ hai là hãy tìm cho mình những điểm đặc biệt và khác biệt, đây chính là USP hay lợi thế cạnh tranh của bạn. Hãy trả lời hai câu hỏi: “Tại sao khách hàng mua sản phẩm này?”, “Tại sao khách hàng mua sản phẩm này từ bạn?” Trả lời hai câu hỏi này bạn sẽ biết cách làm gì để tìm ra điểm khác biệt. Bên cạnh đó, hãy giúp cho khách hàng có những trải nghiệm đặc biệt. Khi họ đến sử dụng sản phẩm và dịch vụ của chúng ta, hãy biến họ trở thành người đặc biệt với những trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn, họ sẽ gắn kết lâu dài với bạn.

Thứ ba là chiến lược tạo ra dòng tiền. Dòng tiền chính là máu của doanh nghiệp. Bạn sẽ làm gì với dòng tiền của bạn đang có? Làm thế nào để dòng tiền của doanh nghiệp luôn dương và phải là số dương lớn theo đúng mục tiêu và đích đến của bạn? Đây là điều cực kỳ quan trọng đấy.

Thứ tư là tập trung vào Sale và Marketing. Đây chính là một trong những phần quan trọng nhất vì doanh nghiệp hay tổ chức nếu không biết cách làm marketing cũng như không biết cách bán hàng thì cũng chính là không biết cách tạo ra nguồn thu nhập cho mình, điều đó chẳng khác nào là tự tìm đến cái chết.

Thứ năm là nhân sự và đào tạo. Hãy thu hút những con người giỏi đến với tổ chức của mình, hãy đào tạo họ trở thành những người xuất sắc của tổ chức. Đội nhóm cần được dẫn dắt bởi những người thủ lĩnh tài năng. Hãy làm sao để bên cạnh mình là những người dám dấn thân và chịu trách nhiệm. Chính họ sẽ giúp đưa đội nhóm đến đỉnh cao, chinh phục những mục tiêu lớn.

Cuối cùng đó là chiến lược để có thể vượt qua mọi trở ngại, thử thách. Trong kinh doanh, chúng ta luôn luôn phải đối diện với những khó khăn, thiếu thốn về nguồn lực. Nếu biết cách linh hoạt sử dụng khả năng xoay xở và tài ứng biến, chúng ta sẽ tìm ra được những cách để có thể đi đến mục tiêu.

Bạn nhận ra những từ khóa quan trọng nào? Hãy comment nếu bạn có được điều gì đó đặc biệt từ những chia sẻ này nhé.

Nguyễn Trương Tuyến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here